பொதுவாக மட்டன் ஈரல் வைட்டமின் A நிறைந்தது . குறிப்பாக குழந்தைகள் ,கர்ப்பிணிகளுக்கு மிகவும் உகந்தது . மட்டன் ஈரல் மட்டும் தனியாக வறுவல் செய்தால் சிறந்த சுவையுடன் இருக்கும் ...
தேவையான பொருட்கள் :
மட்டன் ஈரல் - 250 g
வெங்காயம் - 1(நன்கு பொடியாக நறுக்கியது )
பச்சை மிளகாய் - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1 ஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 ஸ்பூன்
சீரக தூள் - 1 ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
பட்டை ,கிராம்பு - தலா 2
ஏலக்காய்-1
உப்பு,எண்ணெய் - தேவைக்கு
செய்முறை :
- முதலில் ஈரலை சுத்தம் செய்து ,சிறு துண்டுகள் செய்து மிளகாய்த்தூள் ,மஞ்சள்தூள் , சீரக தூள்,மிளகுத்தூள் ,உப்பு ,சிறிது இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கிளறி ,10 நிமிடங்கள் ஊற விடவும் .
- பின் வாணலில் எண்ணெய் விட்டு , பட்டை ,கிராம்பு ,ஏலக்காய் , பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் ,இஞ்சி பூண்டு விழுது ,கருவேப்பிலை ,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும் .
- இதனுடன் சிறிது உப்பும் ,மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளறவும் .
- இப்போது ஊற வைத்த ஈரல் துண்டுகள் சேர்த்து ,கிளறவும் .
- சிறிது தண்ணீர் தெளித்து ,சிம்மில் மூடி 10 நிமிடங்கள்வேக விடவும்
- வறுவல் பதத்துக்கு வந்ததும் நிறுத்தி இறக்கவும்
- மிளகுத்தூள் ,அல்லது மிளகாய்தூள் உங்கள் காரத்துக்கு ஏற்ப கூட்டியோ ,குறைத்தோ கொள்ளலாம் .
- சுவையான மணமான ஈரல் வறுவல் தயார்
Yummy ...feels like eating..hi sangs this is poo..send me a parcel
பதிலளிநீக்குYummy ...feels like eating..hi sangs this is poo..send me a parcel
பதிலளிநீக்குYummy ...feels like eating..hi sangs this is poo..send me a parcel
பதிலளிநீக்குYummy ...feels like eating..hi sangs this is poo..send me a parcel
பதிலளிநீக்கு